Các đối tượng không chịu thuế giá trị gia tăng

thue-gia-tri-gia-tang

Các đối tượng không chịu thuế giá trị gia tăng

Kính gửi công ty tư vấn thuế ACB. Em làm cho trung tâm tin học, có cấp chứng chỉ và chứng nhận cho học viên. Đội ngũ giáo viên giảng dạy thuê từ các trường bên ngoài 100%.  Bên mình cho em hỏi bên trung tâm em cung cấp dịch vụ như vậy thì có được miễn thuế giá trị gia tăng hay thuộc đối tượng chịu thuế. Em cảm ơn nhiều ạ.

Công ty tư vấn thuế ACB cảm ơn bạn đọc đã quan tâm và gửi thắc mắc về chuyên mục tư vấn. Chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn như sau:

Các đối tượng không chịu thuế giá trị gia tăng được quy định cụ thể tại điều 4 Thông tư 219/2013/TT-BTC của Bộ Tài chính.

Trong đó, trường hợp cụ thể của bạn là trung tâm tin học thuộc đối tượng quy định tại khoản 13, điều 4:

“Dạy học, dạy nghề theo quy định của pháp luật bao gồm cả dạy ngoại ngữ, tin học; dạy múa, hát, hội họa, nhạc, kịch, xiếc, thể dục, thể thao; nuôi dạy trẻ và dạy các nghề khác nhằm đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ văn hóa, kiến thức chuyên môn nghề nghiệp.

Trường hợp các cơ sở dạy học các cấp từ mầm non đến trung học phổ thông có thu tiền ăn, tiền vận chuyển đưa đón học sinh và các khoản thu khác dưới hình thức thu hộ, chi hộ thì tiền ăn, tiền vận chuyển đưa đón học sinh và các khoản thu hộ, chi hộ này cũng thuộc đối tượng không chịu thuế.

Khoản thu về ở nội trú của học sinh, sinh viên, học viên; hoạt động đào tạo (bao gồm cả việc tổ chức thi và cấp chứng chỉ trong quy trình đào tạo) do cơ sở đào tạo cung cấp thuộc đối tượng không chịu thuế GTGT. Trường hợp cơ sở đào tạo không trực tiếp tổ chức đào tạo mà chỉ tổ chức thi, cấp chứng chỉ trong quy trình đào tạo thì hoạt động tổ chức thi và cấp chứng chỉ cũng thuộc đối tượng không chịu thuế. Trường hợp cung cấp dịch vụ thi và cấp chứng chỉ không thuộc quy trình đào tạo thì thuộc đối tượng chịu thuế GTGT”.

Như vậy, trung tâm của bạn đào tào tin học, dạy nghề theo quy định của pháp luật nên trung tâm của bạn sẽ không phải chịu thuế giá trị giá tăng.

Trên đây là ý kiến tư vấn của công ty ACB về thắc mắc của bạn đọc. Nội dung tư vấn căn cứ chính sách pháp luật về thuế và thông tin do bạn đọc cung cấp. Hy vọng đã làm sáng tỏ vấn đề bạn quan tâm. Nếu còn bất kỳ vướng mắc nào, đừng ngần ngại, hãy liên hệ với công ty ACB theo hotline 0966.660.888 để được hướng dẫn tận tình.

Hay thì chia sẻ


http://localhost/tuvanthueacb/bao-gia/