Hóa đơn khi vừa bán hàng trong nước, vừa bán hàng vào khu phi thuế quan?

khu-phi-thue-quan

Hóa đơn khi vừa bán hàng trong nước, vừa bán hàng vào khu phi thuế quan?

Kính chào công ty tư vấn thuế ACB. Tôi có thắc mắc nhờ bên mình tư vấn giúp tôi như sau: Công ty tôi thành lập tháng 12/2015, đăng ký nộp Thuế giá trị gia tăng theo phương pháp trực tiếp. Công ty tôi kinh doanh trong lĩnh vực thương mại, vừa bán hàng nội địa, vừa bán vào khu phi thuế quan với cả xuất khẩu hàng hóa ra nước ngoài. Vậy cho tôi hỏi khi cung ứng dịch vụ, bán hàng hóa thì công ty tôi sử dụng loại hóa đơn thế nào? Mong nhận được phản hồi sớm từ quý công ty. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Câu hỏi của bạn đọc tại hộp thư điện tử phantunglam85@…. Câu hỏi được biên tập bởi phòng tư vấn – chăm sóc khách hàng công ty tư vấn thuế ACB.

Theo nội dung bạn đọc cung cấp, công ty ACB xin đưa ra quan điểm tư vấn như sau:

Điểm b khoản 2 Điều 3 Thông tư 39/2014/TT-BTC của Bộ Tài chính quy định:

– Doanh nghiệp nộp thuế GTGT theo phương pháp trực tiếp khi bán hàng hóa, dịch vụ trong nội địa, xuất vào khu phi thuế quan và các trường hợp xuất khẩu hàng hóa, cung ứng dịch vụ ra nước ngoài sẽ sử dụng hóa đơn bán hàng (mẫu số 3.2 Phụ lục 3 và mẫu số 5.2 Phụ lục 5 ban hành kèm theo Thông tư 39/2014/TT-BTC của Bộ Tài chính).

Về bộ hồ sơ hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu ra nước ngoài được hướng dẫn cụ thể tại công văn số 11352/BTC-TCHQ của Tổng cục Hải quan. Theo đó, được phép sử dụng hóa đơn thương mại để thay thế hóa đơn xuất khẩu theo quy định của bộ Tài chính. Trường hợp doanh nghiệp nội địa xuất khẩu hàng hóa vào khu phi thuế quan thì trong bộ hồ sơ hải quan sử dụng hóa đơn GTGT hoặc hóa đơn bán hàng theo quy định tại Thông tư số 39/2014/TT-BTC ngày 31/3/20114 của Bộ Tài chính.

Hay thì chia sẻ


http://localhost/tuvanthueacb/bao-gia/