Chế độ thai sản khi lao động nữ sinh đôi?

che-do-thai-san

Chế độ thai sản khi lao động nữ sinh đôi?

Kính gửi công ty tư vấn thuế ACB. Em có câu hỏi mong bên mình giải đáp giúp em ạ. Em làm công ty điện tử tại khu chế xuất Linh Trung – Thủ Đức từ tháng 02/2012. Lương cơ bản hiện tại của em là 3triệu9. Em có đi siêu âm thai được bác sĩ báo kết quả sinh đôi. Vậy khi em sinh đôi thì chế độ thai sản được hưởng như thế nào ạ? Em cảm ơn!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi của mình đến bộ phận tư vấn công ty ACB. Chúng tôi xin được giải đáp câu hỏi của bạn như sau:

Cơ sở pháp lý:

– Luật bảo hiểm xã hội 2014

– Thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

  1. Thời gian hưởng chế độ khi khám thai và sinh con

– Trong thời gian mang thai, lao động nữ được nghỉ việc để đi khám thai 05 lần, mỗi lần 01 ngày; nếu người mang thai có bệnh lý hoặc thai không bình thường, hoặc ở xa các cơ sở khám chữa bệnh thì được nghỉ 02 ngày cho mỗi lần khám thai.

Thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản tính theo ngày làm việc không kể ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ hằng tuần.

– Thời gian lao động nữ sinh con được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản trước và sau khi sinh con là 06 tháng. Khi sinh đôi trở lên thì tính từ con thứ hai trở đi, cứ mỗi con, người mẹ được nghỉ thêm 01 tháng.

Thời gian nghỉ trước khi sinh tối đa không quá 02 tháng.

Như vậy, áp dụng quy định vào trường hợp cụ thể của bạn thì:

+ Bạn được nghỉ việc để đi khám thai 05 lần, mỗi lần 01 ngày tính theo ngày làm việc.

+ Nếu bạn có các trường hợp đặc biệt như có bệnh lý chẳng hạn hoặc bạn ở xa cơ sơ y tế thì được nghỉ 02 ngày cho mỗi lần khám.

+ Khi sinh em bé, bạn sẽ hưởng chế độ thai sản trước và sau khi sinh con là 07

  1. Mức trợ cấp một lần

Theo quy định, lao động nữ sinh con thì được trợ cấp mỗi lần cho mỗi con bằng 02 lần mức lương cơ sở tại tháng lao động nữ sinh con. Nếu sinh con nhưng chỉ có người bố tham gia bảo hiểm xã hội thì người bố được trợ cấp một lần bằng 02 lần mức lương cơ sở tại tháng sinh con cho mỗi con.

Kể từ ngày 01/5/2016, mức lương cơ sở là 1.210.000 đồng (Theo nghị quyết 99/2015/QH13).

Như vậy, trong trường hợp của bạn sinh đôi, mức trợ cấp một lần sẽ được tính: (2 x 1.210.000) x 2 = 4.840.000 đồng.

  1. Mức hưởng chế độ thai sản

– Mức hưởng một tháng bằng 100% mức bình quân tiền lương tháng đóng BHXH của 06 tháng trước khi nghỉ việc hưởng chế độ thai sản. Trường hợp người lao động đóng BHXH chưa đủ 06 tháng thì mức hưởng chế độ thai là mức bình quân tiền lương tháng của các tháng đã đóng BHXH;

– Mức bình quân tiền lương tháng đóng BHXH làm cơ sở tính hưởng chế độ thai sản là mức bình quân tiền lương tháng đóng BHXH của 6 tháng liền kề gần nhất trước khi nghỉ việc. Trong trường hợp thời gian đóng BHXH không liên tục thì được cộng dồn.

– Trường hợp lao động nữ đi làm cho đến thời điểm sinh con mà tháng sinh con được tính vào thời gian 12 tháng trước khi sinh con thì mức bình quân tiền lương tháng đóng BHXH của 6 tháng trước khi nghỉ việc, bao gồm cả tháng sinh con.

Như vậy, căn cứ vào quy định trên, mức hưởng một tháng của bạn tính bằng mức lương bình quân tiền lương tháng đóng BHXH của 06 tháng trước khi nghỉ việc hưởng chế độ thai sản. Trong trường hợp này bạn được nghỉ tối đa 07 tháng trước và sau khi sinh nên bạn sẽ được hưởng 7 x 3.900.000 = 27.300.000 đồng.

Trên đây là phần tư vấn của công ty ACB về thắc mắc của quý khách hàng. Hy vọng đã làm sáng tỏ các vấn đề bạn quan tâm. Nếu còn bất cứ điều gì cần được giải đáp, đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline 0966.660.888 để được tư vấn tận tình nhất. 

Hay thì chia sẻ


http://localhost/tuvanthueacb/bao-gia/