Chi phí được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế thu nhập doanh nghiệp

chi-phi-khong-duoc-tinh-chi-phi-doanh-nghiep

Chi phí được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế thu nhập doanh nghiệp

Công ty tư vấn thuế ACB nhận được câu hỏi của bạn đọc tại hộp thư điện tử haimytran106@gmail.com như sau: “Công ty em có chi phụ cấp, tiền tàu xe cho người lao động đi công tác. Vậy cho em hỏi các khoản này có được tính vào chi phí được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế thu nhập chịu thuế thu nhập doanh nghiệp hay không. Em cảm ơn ạ”.

Chào bạn. Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Công ty tư vấn thuế ACB xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Điểm 9, khoản 2, điều 4 Thông tư số 96/2015/TT-BTC của Bộ Tài chính quy định các khoản chi phụ cấp cho người lao động đi công tác nếu có đầy đủ chứng từ, hóa đơn thì được tính vào chi phí được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế.

Trong trường hợp công ty chi khoán các khoản chi này theo quy chế nội bộ hoặc quy chế tài chính của công ty thì cũng được tính vào chi phí được trừ.

Nếu phát sinh chi phí từ 20 triệu đồng trở lên, nếu muốn được tính vào chi phí được trừ phải đáp ứng đầy đủ những điều kiện sau đây: Có chứng từ, hóa đơn phù hợp do người cung cấp hàng hóa, dịch vụ giao; thanh toán không dùng tiền mặt; Công ty có quyết định hoặc văn bản cử người lao động đi công tác.

Như vậy, nếu khoản chi phụ cấp cho người lao động khi đi công tác ở công ty bạn đáp ứng đủ các điều kiện đã dẫn ở trên thì sẽ được tính vào chi phí được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế thu nhập doanh nghiệp.

Trên đây là ý kiến tư vấn của công ty ACB về thắc mắc của quý khách hàng. Hy vọng nội dung trả lời đã làm sáng tỏ vấn đề bạn quan tâm. Nếu còn bất kỳ vướng mắc nào liên quan, đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline 0966.660.888 để được hướng dẫn tận tình.

Hay thì chia sẻ


http://localhost/tuvanthueacb/bao-gia/