Có phải đăng ký mã số thuế cá nhân khi chuyển nơi công tác

ma-so-thue-ca-nhan

Có phải đăng ký mã số thuế cá nhân khi chuyển nơi công tác

Kính chào công ty tư vấn thuế ACB. Tôi có vấn đề mong công ty giải đáp như sau: Tôi có mã số thuế cá nhân đăng ký tại Chi cục thuế quận Thủ Đức. Nay tôi chuyển công tác đến thành phố Thủ Dầu Một (Bình Dương) thì có phải chuyện mã số thuế cá nhân không? Tôi cảm ơn!

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn kế toán-thuế, công ty tư vấn thuế ACB. Theo thông tin bạn cung cấp, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

Thông tư 80/2012/TT-BTC ngày 22/5/2012 của Bộ Tài chính hướng dẫn về Luật quản lý thuế trong đó có quy định:

– Mã số thuế là một dãy các chữ số được mã hoá theo một nguyên tắc thống nhất để cấp cho từng người nộp thuế theo quy định của pháp luật về thuế. MST để nhận biết, xác định từng người nộp thuế và được quản lý thống nhất trên phạm vi toàn quốc.

Theo quy định, mỗi cá nhân chỉ được cấp một MST duy nhất dùng để kê khai thuế, nộp thuế cho tất cả các loại thuế mà người nộp thuế phải nộp, kể cả trường hợp kinh doanh nhiều ngành nghề khác nhau hoặc hoạt động kinh doanh sản xuất kinh doanh tại các địa bàn khác nhau.

Như vậy, căn cứ vào quy định trên, trong trường hợp của bạn chuyển công tác đến TP Thủ Dầu Một thì không phải chuyển MST, cũng không phải cấp lại MST cá nhân mà vẫn sử dụng MST cá nhân của bạn. Khi đến đơn vị mới công tác, bạn chỉ cần cung cấp trực tiếp cho cơ quan bạn làm việc hoặc lên chi cục thuế Thủ Dầu Một để đăng ký MST cá nhân.

Trên đây là ý kiến tư vấn của công ty tư vấn của công ty ACB về thắc mắc của bạn đọc. Hy vọng nội dung trả lời đã làm sáng tỏ vấn đề bạn quan tâm. Chúc bạn luôn vui khỏe và thành công. Trân trọng!  

Hay thì chia sẻ


http://localhost/tuvanthueacb/bao-gia/