Đăng ký mã số thuế đối với lao động làm việc theo hợp đồng thử việc, thời vụ

nguoi-lao-dong

Đăng ký mã số thuế đối với lao động làm việc theo hợp đồng thử việc, thời vụ

Công ty tư vấn thuế ACB nhận được câu hỏi của bạn đọc tại hộp thư thuhuyen215@gmail.com với nội dung về đăng ký mã số thuế đối với lao động làm việc theo hợp đồng thử việc, hợp đồng thử việc. Xin chia sẻ cùng bạn đọc về vấn đề này.

Tóm tắt câu hỏi:

Em là kế toán viên mới ra trường. Hiện em đang làm cho công ty may mặc tại Thủ Đức. Công ty em có ký hợp đồng thử việc, thời vụ với công nhân. Vì tất cả công nhân thời vụ và thử việc chưa có mã số thuế TNCN nên công ty em đã dùng CMND của họ để đăng ký mã số thuế. Cho em hỏi các hồ sơ thủ tục đăng ký thuế trong trường hợp này ạ. Rất mong nhận được phản hồi từ công ty. Chúc anh chị sức khỏe và thành công. Em xin chân thành cảm ơn!

Chuyên viên tư vấn

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi yêu cầu tư vấn đến công ty ACB. Với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

– Tại điểm b, Khoản 1, Điều 24 Thông tư 111/2013/TT-BTC của Bộ Tài chính quy định cá nhân có thu nhập chịu thuế TNCN, trong đó trường hợp cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công kể cả cá nhân nước ngoài làm việc cho Nhà thầu nước ngoài, Nhà thầu phụ nước ngoài tại Việt Nam thì phải tiến hành đăng ký thuế.

– Tại khoản 7, Điều 5 Thông tư 80/2012/TT-BTC của Bộ Tài chính hướng dẫn Luật quản lý thuế, trong đó có quy định hồ sơ đăng ký thuế đối với người nộp thuế là cá nhân thuộc diện nộp thuế thu nhập cá nhân, bao gồm những giấy tờ sau:

+ Tờ khai đăng ký thuế theo mẫu 05-ĐK-TCT (ban hành kèm theo Thông tư 80/2012/TT-BTC).

+ Bản photo (không cần chứng thực) Chứng minh nhân dân hoặc chứng minh quân đội hoặc hộ chiếu đối với người nước ngoài.

Trên đây là ý kiến tư vấn của công ty ACB về thắc mắc của khách hàng. Hy vọng nội dung tư vấn đã làm sáng tỏ vấn đề bạn quan tâm. Chúc bạn luôn vui khỏe và thành công.

Hay thì chia sẻ


http://localhost/tuvanthueacb/bao-gia/