Giải đáp về quy định hưởng trợ cấp thất nghiệp

tro-cap-that-nghiep

Giải đáp về quy định hưởng trợ cấp thất nghiệp

Chào công ty tư vấn thuế ACB. Tôi có câu hỏi muốn tư vấn như sau. Tôi đi làm từ năm 2010 đến năm 2013 thì nghỉ việc. Lúc đó tôi tham gia đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp theo quy định. Tiếp đó đến tháng 9/2014 đến tháng 02/2016 tôi đi làm lại và đóng tiếp bảo hiểm theo sổ cũ. Giờ tôi muốn làm hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp có được không? (Người gửi: Duong Hoa).

Công ty tư vấn thuế ACB rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tư vấn. Về câu hỏi của bạn, căn cứ vào Luật Việc làm, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Theo quy định, thời gian bảo hiểm thất nghiệp là tổng các khoảng thời gian đã đóng bảo hiểm thất nghiệp liên tục hoặc không liên tục được cộng dồn từ khi bắt đầu đóng bảo hiểm thất nghiệp cho đến khi người lao động chấm dứt hợp đồng lao động/làm việc theo quy định của pháp luật mà chưa hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Trong thời hạn 03 tháng, kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động/làm việc người lao động nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tại Trung tâm dịch vụ việc làm do cơ quan quản lý Nhà nước về việc làm thành lập.

Áp dụng quy định vào trường hợp cụ thể của bạn, bạn đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 2010 đến 2013, từ tháng 9/2014 đến 02/2016 đi làm trở lại và tiếp tục đóng bảo hiểm thất nghiệp mà chưa được thưởng trợ cấp thất nghiệp thì thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp được bảo lưu để hưởng trợ cấp vào lần kế tiếp. Vì bạn đã chấm dứt hợp đồng lao động từ tháng 02/2016. Đến nay đã quá thời hạn nộp hồ sơ bảo hiểm thất nghiệp theo quy định nên trong trường hợp này bạn không được hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Trên đây là ý kiến tư vấn của công ty chúng tôi về thắc mắc của bạn. Nội dung phần trả lời căn cứ vào chính sách pháp luật thuế và thông tin do khách hàng cung cấp, hy vọng đã làm sáng tỏ vấn đề bạn quan tâm. Nếu bạn có bất cứ vấn đề nào cần hỗ trợ, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo email:cskh@iacb.vn hoặc hotline 0966.660.888 để được hỗ trợ tận tình nhất. Trân trọng cảm ơn./.

Hay thì chia sẻ


http://localhost/tuvanthueacb/bao-gia/