Hướng dẫn về hoàn thuế giá trị gia tăng dự án

Hướng dẫn về hoàn thuế giá trị gia tăng dự án

Bạn đọc tại hộp thư điện tử ngannguyen.gt@… hỏi: Công ty tôi mới thành lập từ dự án BOT xây dựng nhà máy nước sạch, thời gian đầu tư trên 1 năm. Bên tôi kê khai thuế giá trị gia tăng theo phương pháp khấu trừ. Mong các anh chị tư vấn giúp là công ty tôi có được hoàn thuế không, nếu có thì mức thuế được hoàn là bao nhiêu? Tôi cảm ơn.

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc đến công ty tư vấn thuế ACB. Chúng tôi xin giải đáp trường hợp của bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Luật Thuế giá trị gia tăng (GTGT) thì cơ sở kinh doanh mới thành lập từ dự án đầu tư đã đăng ký kinh doanh, đăng ký nộp thuế GTGT  theo phương pháp khấu trừ, nếu thời gian đầu tư từ 01 năm trở lên thì được hoàn thuế GTGT của hàng hóa, dịch vụ sử dụng cho đầu tư theo từng năm. Trong trường hợp số thuế GTGT lũy kế của hàng hóa, dịch vụ mua vào sử dụng cho đầu tư từ 300 triệu đồng trở lên thì được hoàn thuế GTGT.

Trường hợp dự án đầu tư của cơ sở kinh doanh đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền thanh tra, kiểm tra, kiểm toán thì cơ quan thuế có thể sử dụng kết quả thanh tra, kiểm tra, kiểm toán để quyết định việc hoàn thuế GTGT và phải chịu trách nhiệm về quyết định của mình.

Đối chiếu quy trịnh trên vào trường hợp của bạn, công ty bạn đã đáp ứng các điều kiện:

– Kê khai thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ;

– Là cơ sở kinh doanh mới thành lập từ dự án đầu tư, thời gian đầu tư trên một năm.

Nếu có thêm điều kiện số thuế GTGT lũy kế của hàng hóa, dịch vụ mua vào sử dụng cho đầu tư từ 300 triệu đồng trở lên thì được hoàn thuế GTGT. Còn nếu dưới 300 triệu đồng thì không được hoàn thuế.

Về mức thuế GTGT mà công ty bạn được hoàn chính là số thuế GTGT lũy kế của hàng hóa, dịch vụ mua vào sử dụng cho đầu tư (từ 300 triệu trở lên).

Trên đây là ý kiến tư vấn của công ty tư vấn thuế ACB về thắc mắc của khách hàng. Hy vọng nội dung trả lời đã làm sáng tỏ vấn đề bạn quan tâm. Nếu còn bất kỳ vướng mắc nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tận tình nhất. Trân trọng./.

Hay thì chia sẻ


http://localhost/tuvanthueacb/bao-gia/