Kinh doanh spa, mỹ phẩm có phải đăng ký kinh doanh

Kinh doanh spa, mỹ phẩm có phải đăng ký kinh doanh

Chào công ty tư vấn thuế ACB. Cho em hỏi về việc đăng ký kinh doanh cho Spa. Chẳng là sắp tới, em và một số người thân định thực hiện vài dịch vụ liên quan đến chăm sóc da như massage, trị mún, tắm dưỡng…tại nhà. Tụi em mở quy mô nhỏ thôi, không có đặt biển quảng cáo hay gì hết. Nếu vậy thì có phải thực hiện đăng ký kinh doanh hay không? Nếu có thì em cần chuẩn bị thủ tục, hồ sơ như thế nào ạ. Rất mong nhận được phản hồi sớm từ công ty mình. Em cảm ơn. (Facebook: Sóc Nâu)

Chào bạn, rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tư vấn đến công ty tư vấn thuế ACB. Với trường hợp của bạn, công ty xin trả lời như sau:

Căn cứ điều 2 và điều 3 Nghị định 39/2007/NĐ-CP của Chính phủ quy định các hoạt động thương mại một cách độc lập, thường xuyên không thuộc đối tượng phải đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật về đăng ký kinh doanh bao gồm:

– Buôn bán rong (buôn bán dạo, mua rong, bán rong hoặc vừa mua – bán rong) là các hoạt động mua, bán không có địa điểm cố định, bao gồm cả việc nhận sách báo, tạp chí, văn hóa phẩm của các thương nhân được phép kinh doanh các sản phẩm này theo quy định của pháp luật để bán rong;

– Buôn bán vặt là hoạt động mua bán những vật dụng nhỏ lẻ có hoặc không có địa điểm cố định;

– Bán quà vặt là hoạt động bán quà bánh, đồ ăn, nước uống có hoặc không có địa điểm cố định;

– Buôn chuyến là hoạt động mua hàng từ nói khác theo từng chuyến để bán cho người khác (gồm người mua buôn và người mua lẻ).

– Thực hiện các dịch vụ: vẽ tranh; chụp ảnh; bán vé số, sửa chữa, trông giữ, rửa xe; cắt tóc, đánh giày; chữa khóa và các dịch vụ khác có hoặc không có địa điểm cố định.

– Các hoạt động thương mại một cách độc lập, thường xuyên không phải đăng ký kinh doanh khác.

Như vậy, áp dụng cụ thể vào trường hợp của bạn, việc kinh doanh của bạn không thuộc các trường hợp nêu trên nên bạn bắt buộc phải đăng ký kinh doanh nhé.

Về trình tự thủ tục đăng ký kinh doanh Spa, mỹ phẩm:

– Bước 1: Lập Hồ sơ đăng kí kinh doanh sẽ phụ thuộc vào loại hình doanh nghiệp mà bạn lựa chọn.

– Bước 2. Nộp hồ sơ đăng kí kinh doanh tại cơ quan đăng kí kinh doanh.

– Bước 3: Trong thời hạn 3 ngày làm việc cơ quan có thẩm quyền sẽ xem xét tình hợp lệ của hồ sơ đăng kí kinh doanh và cấp giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh.

Kinh doanh dịch vụ spa là loại hình kinh doanh có điều kiện nên khi tiến hành đăng kí kinh doanh sẽ phải có một số điều kiện nhất định và khi nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh bạn sẽ phải nộp kèm theo những giấy tờ chứng minh đủ điều kiện kinh doanh.

Do chưa biết được cụ thể về dịch vụ bạn kinh doanh với quy mô cụ thể ra sao nên hiện tại chúng tôi chưa tư vấn cụ thể về các hồ sơ cần thiết. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về dịch vụ thành lập công ty của chúng tôi tại đây để có cái nhìn sơ bộ về các hồ sơ và thủ tục. Để được tư vấn kỹ càng hơn, vui lòng đến trực tiếp tại công ty chúng tôi để có những trao đổi, tư vấn kỹ càng hơn.

Trên đây là ý kiến tư vấn của công ty tư vấn thuế ACB về vấn đề mà bạn đang quan tâm. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ pháp lý theo quy định và thông tin do khách hàng cung cấp. Trường hợp trong bản tư vấn chưa rõ ràng khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề, rất mong nhận được phản hồi của quý khách tới hotline 096 666 0888 hoặc email cskh@iacb.vn. Chúng tôi sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ. Trân trọng cảm ơn.

Hay thì chia sẻ


http://localhost/tuvanthueacb/bao-gia/