Mở quán sửa xe có phải đóng thuế môn bài không?

Mở quán sửa xe có phải đóng thuế môn bài không?

Kính gửi công ty ACB. Tôi có việc cần tư vấn như sau: Tôi có mở quán sửa xe máy tại nhà. Tôi nghe một số người nói mở quán sữa xe phải đóng thuế môn bài. Như vậy có đúng không ạ? Tôi cảm ơn. (Facebook: Tâm Đào)

Chào bạn Tâm Đào. Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Căn cứ điều 2 và điều 3 Nghị định 39/2007/NĐ-CP của Chính phủ quy định các hoạt động thương mại một cách độc lập, thường xuyên không thuộc đối tượng phải đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật về đăng ký kinh doanh bao gồm:

– Buôn bán rong (buôn bán dạo, mua rong, bán rong hoặc vừa mua – bán rong) là các hoạt động mua, bán không có địa điểm cố định, bao gồm cả việc nhận sách báo, tạp chí, văn hóa phẩm của các thương nhân được phép kinh doanh các sản phẩm này theo quy định của pháp luật để bán rong;

– Buôn bán vặt là hoạt động mua bán những vật dụng nhỏ lẻ có hoặc không có địa điểm cố định;

– Bán quà vặt là hoạt động bán quà bánh, đồ ăn, nước uống có hoặc không có địa điểm cố định;

– Buôn chuyến là hoạt động mua hàng từ nói khác theo từng chuyến để bán cho người khác (gồm người mua buôn và người mua lẻ).

– Thực hiện các dịch vụ: vẽ tranh; chụp ảnh; bán vé số; sửa chữa, trông giữ, rửa xe; cắt tóc; đánh giày; chữa khóa và các dịch vụ khác có hoặc không có địa điểm cố định.

– Các hoạt động thương mại một cách độc lập, thường xuyên không phải đăng ký kinh doanh khác.

Như vậy, trong trường hợp của bạn, bạn kinh doanh dịch vụ sửa xe không thuộc diện phải đăng ký kinh doanh và không thuộc diện phải nộp thuế môn bài.

Nếu bạn còn những thắc mắc cần gỡ rối, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi. ACB sẵn sàng giải đáp tận tình. Trân trọng. 

Hay thì chia sẻ


http://localhost/tuvanthueacb/bao-gia/