Một địa chỉ có thành lập 2 công ty được không?

thanh-lap-cong-ty-2

Một địa chỉ có thành lập 2 công ty được không?

Câu hỏi của bạn đọc haianngo**@gmail.com thắc mắc về vấn đề một địa chỉ có thành lập 2 công ty như sau: Hiện tại tôi đang có văn phòng tại đường Nguyễn Sỹ Sách (quận Tân Bình). Tôi đang kế kế hoạch thành lập công ty chuyên mua bán, sửa chữa thiết bị điện tử và lấy địa chỉ ở đây. Em trai tôi muốn kinh doanh thiết bị cung cấp cho Spa thì có thể đặt trụ sở chính tại đây luôn được không? Dịch vụ thành lập công ty ở bên mình cụ thể như thế nào? Rất mong nhận được phản hồi sớm từ quý công ty. Tôi cảm ơn.

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi tư vấn đến công ty tư vấn thuế ACB. Về thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Vấn đề 1: Một địa chỉ có thành lập 2 công ty được không?

Điều 43 Luật Doanh nghiệp 2014 quy định về trụ sở chính của doanh nghiệp như sau:

– Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh hoặc số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường tại tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

Như vậy, theo quy định, pháp luật không cấm 2 công ty cùng đăng ký trụ sở chính trên cùng một địa điểm. Vì thế, bạn và em trai bạn có thể mở công ty ở cùng một địa điểm.

Tuy nhiên, để thuận lợi khi đăng ký địa điểm kinh doanh, tránh nhầm lẫn khi giao dịch với khách hàng sau này, các bên phải làm rõ ranh giới trụ sở, tài sản, trách nhiệm giữa hai doanh nghiệp, giám sát hoạt động của người đại diện theo pháp luật.

Vấn đề 2: Dịch vụ thành lập công ty tại công ty tư vấn thuế ACB

Bên cạnh gói dịch vụ kế toán – thuế trọn gói được hàng trăm khách hàng tin tưởng lựa chọn, công ty chúng tôi còn triển khai gói dịch vụ thành lập công ty trọn gói với mức phí ưu đãi nhất với phương châm đồng hành cùng các doanh nhân trẻ trên con đường kinh doanh khởi nghiệp. Với đội ngũ luật sư ưu tú, tận tâm và nhiệt tình, chúng tôi sẽ xử lý nhanh gọn, chính xác, khoa học trong công việc được giao.

Bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ, vui lòng liên hệ theo hotline 0966.660.888 để được hướng dẫn tận tình. Tốt nhất bạn có thể sắp xếp thời gian, đến trực tiếp tại công ty tư vấn thuế ACB hoặc thông báo cho chúng tôi địa điểm thuận lợi để chuyên viên chúng tôi gặp mặt trao đổi, tư vấn kỹ càng. Rất mong nhận được sự hợp tác từ quý khách hàng.

>> Tư vấn thành lập công ty và hồ sơ thành lập công ty uy tín tại TP.HCM

Trên đây là phần giải đáp của công ty tư vấn thuế ACB về thắc mắc của khách hàng. Hy vọng đã làm sáng tỏ vấn đề bạn quan tâm. Nếu còn bất kỳ vướng mắc nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp tận tình.

Hay thì chia sẻ


http://localhost/tuvanthueacb/bao-gia/