Mức đóng bảo hiểm xã hội trong trường hợp được cử đi học nước ngoài

bao-hiem-xa-hoi

Mức đóng bảo hiểm xã hội trong trường hợp được cử đi học nước ngoài

Chào công ty tư vấn thuế ACB. Em làm kế toán cho một trường trung học phổ thông. Sắp tới cơ quan em có một cán bộ được cử đi học tại nước ngoài theo diện học bổng và được hưởng 40% lương theo quy định. Vậy trong trường hợp này thì tính đóng bảo hiểm xã hội như thế nào ạ? Mong bên mình tư vấn giúp em. Em cảm ơn nhiều ạ. (lanchidue@gmail.com).

Công ty tư vấn thuế ACB cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi của mình về hộp thư tư vấn. Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Theo quy định về chế độ tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang được cử đi học ở nước ngoài những vẫn được hưởng tiền lương ở trong nước tại đơn vị cử người lao động đi thì mức đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp bằng 28% mức tiền lương tháng.

Trong đó: Bảo hiểm xã hội: 26% (đơn vị: 18%, người lao động: 8%); bảo hiểm thất nghiệp: 2% (đơn vị: 1%, người lao động: 1%).

Trên đây là ý kiến tư vấn của công ty ACB về thắc mắc của bạn đọc. Nội dung tư vấn dựa trên cơ sở pháp lý sau đây:

– Điều 85, Điều 86 Luật Bảo hiểm xã hội;

– Điều 58 Luật Việc làm;

– Điều 2 Thông tư 59/2015/TT-BLĐTNXH của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội;

– Nghị định số 2014/2004/NĐ-CP của Chính phủ.

Hy vọng phần trả lời này đã làm sáng tỏ vấn đề bạn quan tâm. Nếu còn bất kỳ vấn đề nào cần được hỗ trợ, vui lòng liên hệ với công ty tư vấn thuế ACB theo hotline 0966.660.888 để được giải đáp tận tình nhất.

Hay thì chia sẻ


http://localhost/tuvanthueacb/bao-gia/