Tài trợ cho bệnh viện có phải xuất hóa đơn GTGT không?

mua-xe-oto

Tài trợ cho bệnh viện có phải xuất hóa đơn GTGT không?

Chào công ty tư vấn thuế ACB. Bên công ty em có mua một xe ô tô cứu thương để tài trợ cho bệnh viện quận. Khi mua xe bên đại lý ô tô thì họ có xuất hóa đơn cho bên em. Vậy cho em hỏi là khi công ty em bàn giao xe tài trợ cho bệnh viện thì công ty có phải xuất tiếp hóa đơn cho bệnh viện hay không ạ. Em cảm ơn! (Người gửi: phuchauact12@gmail.com).

Chào bạn. Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn công ty ACB. Theo nội dung câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Điều 6, khoản 2, điểm 2.24 thông tư 78/2014/TT-BTC của Bộ Tài chính quy định về tài trợ cho y tế cụ thể như sau:

– Tài trợ cho y tế bao gồm: tài trợ cho các hoạt động thường xuyên của bệnh viện, trung tâm y tế; tài trợ cho các cơ sở y tế được thành lập theo quy định về y tế mà khoản tài trợ này không phải là để góp vốn, mua cổ phần trong các bệnh viện, trung tâm y tế đó; chi tài trợ bằng tiền cho người bị bệnh thông qua một cơ quan, tổ chức có chức năng huy động tài trợ theo quy định của pháp luật; tài trợ thiết bị y tế, dụng cụ y tế, thuốc chữa bệnh.

– Hồ sơ xác định khoản tài trợ cho y tế gồm:

+ Biên bản xác nhận khoản tài trợ có chữ ký của người đại diện nhà tài trợ, và đại diện của đơn vị nhận tài trợ theo mẫu số 04/TNDN ban hành kèm theo Thông tư 78/2014/TT-BTC.

+ Hóa đơn, chứng từ mua hàng hóa (nếu tài trợ bằng hiện vật) hoặc chứng từ chi tiền (nếu tài trợ bằng tiền).

Như vậy, căn cứ theo quy định trên, công ty bạn khi tài trợ xe cứu thương cho bệnh viện thì không cần phải xuất hóa đơn cho bệnh viện mà chỉ cần lập các hồ sơ như hướng dẫn ở trên.

Trên đây là ý kiến tư vấn của công ty ACB về câu hỏi của quý bạn đọc. Hy vọng nội dung trả lời đã làm sáng tỏ các vấn đề bạn quan tâm. Nếu còn bất kỳ vấn đề vướng mắc nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline 0966.660.888 để được hướng dẫn tận tình nhất. Một lần nữa cảm ơn bạn đã tin tưởng ACB. Chúc bạn luôn vui khỏe và gặp nhiều thành công trong cuộc sống.

Hay thì chia sẻ


http://localhost/tuvanthueacb/bao-gia/