Thủ tục đăng ký bổ sung ngành nghề kinh doanh?

thiet-bi-may-moc-tu-van-y-te

Thủ tục đăng ký bổ sung ngành nghề kinh doanh?

Kính gửi công ty tư vấn thuế ACB. Tôi có vấn đề mong công ty giải đáp như sau: Công ty tôi là công ty THHH MTV có đăng ký ngành nghề kinh doanh chính là hoạt động khám chữa bệnh. Nay công ty chúng tôi muốn đăng ký bổ dung lĩnh vực tư vấn mua máy móc, thiết bị y tế. Cho tôi hỏi thủ tục đăng ký bổ sung ngành nghề kinh doanh gồm những gì? Mong nhận được phản hồi sớm từ công ty. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn công ty tư vấn thuế ACB. Chúng tôi xin được giải đáp câu hỏi của bạn như sau:

Về trình tự thủ tục đăng ký bổ sung ngành nghề kinh doanh

Bước 1: Doanh nghiệp gửi hồ sơ đến phòng đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đã đăng ký. Hồ sơ bao gồm:

– Thông báo về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp theo mẫu số I-15 ban hành kèm Thông tư 01/2013/TT-BKHĐT do người đại diện pháp luật ký;

– Quyết định của chủ sở hữu công ty về việc bổ sung, thay đổi ngành, nghề kinh doanh;

– Bản gốc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và Giấy chứng nhận đăng ký thuế hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế;

– Tờ khai thông tin người nộp hồ sơ.

Số lượng hồ sơ: 01 bộ

Bước 2: Doanh nghiệp đến nộp hồ sơ tại phòng đăng ký kinh doanh

Bước 3: Phòng đăng ký kinh doanh thụ lý hồ sơ, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và giải quyết hồ sơ của doanh nghiệp.

Bước 4: Căn cứ theo ngày hẹn trên giấy Biên nhận, doanh nghiệp đến Phòng Đăng ký kinh doanh để nhận kết quả giải quyết hồ sơ.

Kết quả thực hiện thủ tục hành chính

– Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp nếu hồ hợp lệ;

– Thông báo về việc sửa đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký doanh nghiệp nếu hồ sơ chưa hợp lệ.

Trong trường hợp hồ sơ không hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh thông báo doanh nghiệp bổ sung, sửa đổi hồ sơ trong thời hạn 03 ngày làm việc.

Doanh nghiệp có trách nhiệm thông báo bổ sung ngành nghề kinh doanh với Phòng Đăng ký kinh doanh trong thời hạn 10 ngày làm việc tính từ ngày có thay đổi. Nếu có thay đổi mà doanh nghiệp không thông báo thì sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật.

Trên đây là ý kiến tư vấn của công ty ACB về thắc mắc của bạn đọc. Hy vọng phần trả lời đã làm sáng tỏ vấn đề bạn quan tâm. Nội dung tư vấn dựa trên cơ sở pháp lý sau:

– Luật Doanh nghiệp năm 2014;

– Nghị định số 78/2015/NĐ-CP của Chính phủ;

– Thông tư số 01/2013/TT-BKHĐT của Bộ Kế hoạch và Đầu tư;

– Các văn bản pháp luật liên quan khác.

Nếu còn bất kỳ vướng mắc nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline 09666.660.888 hoặc E-mail: cskh@iacb.vn để được hướng dẫn tận tình. Chúc bạn luôn vui khỏe và thành công. Trân trọng.

Hay thì chia sẻ


http://localhost/tuvanthueacb/bao-gia/