Thủ tục đăng ký thuế lần đầu đối với hộ gia đình, cá nhân kinh doanh

thu-tuc-dang-ky-thue-lan-dau-cho-ho-kinh-doanh

Thủ tục đăng ký thuế lần đầu đối với hộ gia đình, cá nhân kinh doanh

Bạn đọc tại hộp thư điện tử tuanlinh***@gmail.com gửi đến công ty tư vấn thuế ACB câu hỏi với nội dung như sau: Bên tôi là hộ kinh doanh cá thể, nhận được chứng nhận đăng ký kinh doanh 2 hôm trước. Cho tôi hỏi thủ tục đăng ký thuế ban đầu có phức tạp không? Hồ sơ cụ thể như thế nào? Bên công ty ACB có dịch vụ khai báo thuế ban đầu cho khách hàng không? Mong nhận được phản hồi từ công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển. Tôi cảm ơn.

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi yêu cầu tư vấn đến công ty tư vấn thuế ACB. Về thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

  1. Về thủ tục đăng ký thuế lần đầu đối với hộ gia đình, cá nhân kinh doanh

Thủ tục hành chính, hồ sơ đã được quy định cụ thể tại:

+ Luật Quản lý Thuế số 78/2006/QH 11 ngày 29/11/2006.

+ Thông tư 80/2012/TT-BTCngày 22/05/2012 của Bộ Tài chính.

Theo đó, trình tự thực hiện như sau:

+ Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận Đăng ký kinh doanh thì người nộp thuế (NNT) chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo đúng quy định sau đó gửi đến cơ quan thuế (thông qua hệ thống bưu chính; hoặc nộp trực tiếp tại trụ sở Cục thuế) để làm thủ tục đăng ký thuế.

+ Cơ quan thuế sẽ kiểm tra hồ sơ đăng ký thuế của NNT, nếu hồ sơ đầy đủ, đúng thủ tục thì sẽ xử lý hồ sơ và cấp mã số thuế cho NNT.

– Thành phần, số lượng hồ sơ, bao gồm:

+ Tờ khai đăng ký thuế thu nhập cá nhân theo mẫu số 03/ĐK-TNCN (có ban hành kèm theo Thông tư số 80/2012/TT-BTC Bộ Tài chính);

+ Bản photo (không cần chứng thực) chứng minh nhân dân hoặc chứng minh quân đội hoặc hộ chiếu.

+ Bản photo (không cần công chứng) Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (nếu có);

– Số lượng hồ sơ: 01 (bộ).

Trong thời gian chậm nhất không quá 03 ngày làm việc tính từ ngày nhận được đầy đủ hồ sơ đăng ký thuế, cơ quan thuế sẽ giải quyết hồ sơ và gửi kết quả đến NNT.

  1. ACB có triển khai dịch vụ khai thuế ban đầu cho công ty mới thành lập hay không?

Công ty tư vấn thuế ACB là công ty chuyên nghiệp trong lĩnh vực kế toán – thuế, tài chính, thành lập công ty. Đặc biệt, dịch vụ thành lập công ty trọn gói là một trong những dịch vụ pháp lý được ACB đặc biệt chú trọng và phát triển. Khi sử dụng dịch vụ, quý khách hàng chỉ cần cung cấp số chứng minh của người đại diện pháp luật (hoặc các thành viên góp vốn). Mọi việc còn lại sẽ được chúng tôi xử lý toàn bộ, cam kết nhanh gọn, chính xác và đúng quy định của pháp luật.

Đặc biệt, nếu sau khi thành lập, quý khách hàng tin tưởng và sử dụng dịch vụ kế toán trọn gói của ACB, thì thủ tục khai báo thuế ban đầu là hoàn toàn miễn phí.

Nếu bạn ngại các thủ tục hành chính phức tạp, hãy để chúng tôi đồng hành giúp đỡ bạn. Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline 0966.660.888 để được hướng dẫn tận tình.

Chúc bạn kinh doanh thành công và phát triển. Trân trọng./.

Hay thì chia sẻ


http://localhost/tuvanthueacb/bao-gia/