Thủ tục thành lập khi mở chi nhánh công ty tại Bình Dương

dich-vu-thanh-lap-chi-nhanh-cong-ty

Thủ tục thành lập khi mở chi nhánh công ty tại Bình Dương

Kính gửi công ty tư vấn thuế ACB. Tôi có vấn đề cần tư vấn như sau: Công ty tôi là công ty TNHH 2 thành viên có trụ sở chính tại TPHCM. Sắp tới công ty tôi mở thêm chi nhánh tại Bình Dương. Cho tôi hỏi thành lập chi nhánh cần những hồ sơ, thủ tục gì? Tôi cảm ơn! (tranxuanviet912@gmail.com).

Chào anh. Công ty tư vấn thuế ACB rất cảm ơn anh đã gửi tin câu hỏi về hộp thư tư vấn của chúng tôi. Trên cơ sở các chính sách pháp luật và thông tin của anh cung cấp, chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của anh như sau:

Về thủ tục thành lập chi nhánh công ty:

  1. Chuẩn bị hồ sơ

Điều 33 Nghị định số 43/NĐ-CP của Chính phủ quy định công ty gửi thông báo thành lập chi nhánh đến phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi đặt chi nhánh. Nội dung của thông báo phải đầy đủ các thông tin sau đây:

– Mã số công ty/doanh nghiệp;

– Tên và địa chỉ trụ sở chính của công ty;

– Tên chi nhánh dự tính thành lập;

– Địa chỉ chi nhánh;

– Lĩnh vực, phạm vi hoạt động của chi nhánh;

– Họ, tên, nơi cư trú, số CMND (Hộ chiếu, chứng thực cá nhân hợp pháp) của người đứng đầu chi nhánh;

– Họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của công ty.

– Đối cới công ty TNHH 2 thành viên trở lên phải có quyết định bằng văn bản và bản sao biên bản họp của Hội đồng thành viên.

– Bản sao quyết định bổ nhiệm người đứng đầu chi nhánh hợp lệ;

– Bản sao một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của người đứng đầu chi nhánh hợp lệ;

Trường hợp chi nhánh của công ty anh kinh doanh các ngành, nghề phải có chứng chỉ hành nghề thì thông báo về việc thành lập chi nhánh phải có thêm bản sao chứng chỉ hành nghề của người đứng đầu chi nhánh theo đúng quy định của pháp luật chuyên ngành.

Mẫu thông báo về việc thành lập chi nhánh được ban hành kèm theo Thông tư số 01/2013/TT-BKHĐT của Bộ Kế hoạch – Đầu tư.

  1. Nộp và hoàn thiện hồ sơ

Công ty anh thực hiện nộp hồ sơ theo một trong các phương án sau:

– Đăng ký trực tiếp tại phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi đặt chi nhánh.

+ Khi đăng ký trực tiếp nộp lệ phí đăng ký kinh doanh là 100.000 đồng.

– Đăng ký trực tuyến tại cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia.

  1. Nhận kết quả

– Sau khi nhận hồ sơ, kiểm tra tính hợp lệ, phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nhập thông tin vào hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia để yêu cầu mã số chi nhánh. Sau đó cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh.

Đối với trường hợp của anh, thành lập chi nhánh khác tỉnh với trụ sở chính thì trong thời hạn 07 ngày làm việc kể từ ngày cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh, công ty phải lập thông báo bằng văn bản tới Phòng Đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi công ty đặt trụ sở chính để bổ sung vào hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và được cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh.

– Trong trường hợp công ty anh nộp hồ sơ đăng ký qua mạng mà không sử dụng chữ ký số công cộng: đến ngày hẹn trả kết quả, công ty anh cần mang một bộ hồ sơ bằng bản giấy kèm theo Giấy biên nhận qua mạng điện tử đến Phòng Đăng ký kinh doanh và nhận Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh. Lưu ý, nếu quá thời hạn 30 ngày kể từ ngày gửi thông báo mà phòng đăng ký kinh doanh không nhận hồ sơ bằng bản giấy của công ty thì hồ sơ đăng ký điện tử sẽ không còn hiệu lực.

Trên đây là ý kiến tư vấn của công ty tư vấn thuế ACB về thắc mắc của bạn đọc. Hy vọng nội dung tư vấn đã làm sáng tỏ vấn đề bạn đọc quan tâm. Nếu còn bất kỳ vướng mắc nào cần được hỗ trợ, đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline 0966.660.888 để được giải đáp tận tình nhất.

Hay thì chia sẻ


http://localhost/tuvanthueacb/bao-gia/