Thủ tục thành lập trung tâm tư vấn du học

trung-tam-tu-van-du-hoc

Thủ tục thành lập trung tâm tư vấn du học

Kính chào công ty tư vấn thuế ACB. Tôi có vấn đề mong bên mình giải đáp: Tôi có kế hoạch thành lập trung tâm tư vấn du học do một người chị Nhật Bản đầu từ vốn 100%. Tôi là người đứng tên. Vậy thủ tục thành lập tư vấn du học như thế nào? Nếu thuê công ty bên mình làm dịch vụ thì mức phí cụ thể ra sao? Rất mong nhận được phản hồi sớm từ công ty. Tôi cảm ơn.

Câu hỏi từ bạn đọc tại hộp thư điện tử nguyenhuongquynh79@… Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn pháp luật công ty tư vấn thuế ACB.

Chào chị! Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn công ty ACB. Theo thông tin chị cung cấp, chúng tôi xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

Điều kiện được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học

Tổ chức dịch vụ tư vấn du học được cấp giấy chứng nhận khi có đủ điều kiện sau đây:

– Được thành lập theo quy định pháp luật;

– Có trụ sở, thiết bị, cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu hoạt động cung cấp dịch vụ tư vấn du học;

– Có đủ nguồn lực tài chính để bảo đảm giải quyết các trường hợp rủi ro; có tiền ký quỹ tối thiểu năm trăm triệu đồng tại ngân hàng thương mại;

– Người đứng đầu tổ chức dịch vụ tư vấn du học và nhân viên trực tiếp tư vấn du học phải có trình độ đại học trở lên, thông thạo ít nhất một ngoại ngữ, có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học do Bộ GD&ĐT cấp.

– Tổ chức dịch vụ tư vấn du học chỉ được phép hoạt động cung cấp dịch vụ tư vấn du học từ khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học.

Sở GD&ĐT là cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học cho tổ chức đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học.

Về hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận đăng ký dịch vụ tư vấn du học bao gồm

– Văn bản đề nghị cấp Giấy chứng nhận theo Mẫu số 01 ban hành kèm theo Quyết định 05/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ;

– Đề án hoạt động của tổ chức dịch vụ tư vấn du học có xác nhận của người đại diện theo pháp luật;

– Bản sao hợp lệ Giấy đăng ký kinh doanh hoặc Quyết định thành lập hoặc Giấy phép đầu tư;

– Lý lịch của người đứng đầu tổ chức hoạt động dịch vụ tư vấn du học có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền theo Mẫu số 02 ban hành kèm theo Quyết định 05/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ

– Danh sách trích ngang của nhân viên trực tiếp tư vấn du học;

– Bản sao Giấy chứng nhận đã tham gia khóa bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học của người đứng đầu, người trực tiếp làm công việc tư vấn du học tại tổ chức dịch vụ tư vấn du học.

Về trình tự, thủ tục đăng ký

Bước 1: Sau khi đã chuẩn bị hồ sơ đầy đủ thì tổ chức nộp 01 bộ hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học tại Sở GD&ĐT nơi đặt trụ sở.

Bước 2: Sở GD&ĐT thụ lý hồ sơ, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và ra thông báo kết quả trong thời gian 25 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ.

Kết quả thực hiện thủ tục hành chính:

– Cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học theo mẫu số 03 tại phụ lục ban hành kèm theo Quyết định 05/2013/QĐ-TTg.

– Trường hợp không cấp thì có ăn bản trả lời, nêu rõ lý do.

>> Làm thủ thành lập tư vấn du học nhanh chóng nhanh nhất

Trên đây nội dung tư vấn của công ty ACB về thắc mắc của chị. Hy vọng đã làm sáng tỏ vấn đề chị quan tâm. Chị muốn thuê dịch vụ của bên công ty, vui lòng gọi điện đến hotline 0966.660.888 để trao đổi tận tình, hoặc có thể mời chị trực tiếp đến công ty tư vấn thuế ACB để có sự tư vấn, trao đổi kỹ càng hơn về trình tự thủ tục thực hiện dịch vụ. Cảm ơn chị đã tin tưởng công ty ACB. Chúc chị luôn vui khỏe và thành công trong cuộc sống.

Hay thì chia sẻ


http://localhost/tuvanthueacb/bao-gia/