Thuê phương tiện của cá nhân có được tính vào chi phí hợp lý?

thue-phuong-tien-ca-nhan

Thuê phương tiện của cá nhân có được tính vào chi phí hợp lý?

Kính gửi công ty tư vấn thuế ACB. Tôi có vấn đề cần được tư vấn như sau: Bên công ty tôi do không có tài sản cố định nên phải thuê 1 chiếc ô tô tải và 2 chiếc máy xúc để hoạt động. Nhưng người cho thuê là cá nhân nên không viết được hóa đơn cho công ty. Cho tôi hỏi chi phí thuê xe, máy móc của công ty trong trường hợp này có được tính vào chi phí hợp lý hay không? Tôi xin chân thành cảm ơn. (Người gửi: docongthuc79@…).

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến phòng biên tâp – tư vấn kế toán công ty ACB. Theo thông tin bạn cung cấp, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn như sau:

Căn cứ điều 4 Thông tư 96/2015/TT-BTC của Bộ Tài chính thì chỉ cần công ty bạn đáp ứng được các điều kiện được quy định dưới đây thì việc thuê phương tiện của cá nhân được tính vào chi phí được trừ:

– Trường hợp DN thuê tài sản của cá nhân thì hợp đồng thuê tài sản và chứng từ trả tiền thuê tài sản là căn cứ xác định chi phí được trừ.

– Trường hợp DN thuê tài sản của cá nhân mà tại hợp đồng thuê tài sản có thoả thuận doanh nghiệp nộp thuế thay cho cá nhân thì hợp đồng thuê tài sản, chứng từ trả tiền thuê tài sản và chứng từ nộp thuế thay cho cá nhân căn cứ xác định chi phí được trừ.

– Trường hợp DN thuê tài sản của cá nhân mà tại hợp đồng thuê tài sản có thỏa thuận tiền thuê tài sản chưa bao gồm thuế (thuế GTGT, thuế TNCN) và doanh nghiệp nộp thuế thay cho cá nhân thì doanh nghiệp được tính vào chí phí được trừ tổng số tiền thuê tài sản bao gồm cả phần thuế nộp thay cho cá nhân.

Trên đây là ý kiến tư vấn của công ty ACB về thắc mắc của khách hàng. Hy vọng nội dung tư vấn làm sáng tỏ các vấn đề bạn quan tâm. Nếu còn bất kỳ vướng mắc nào vui lòng liên hệ theo hotline 0966.660.888 hoặc E-mail:cskh@iacb.vn để được giải đáp tận tình. Cảm ơn bạn. Chúc bạn luôn vui khỏe và thành công!

Hay thì chia sẻ


http://localhost/tuvanthueacb/bao-gia/