Tiền bồi thường hợp đồng lao động có phải nộp thuế TNCN không?

boi-thuong-hop-dong

Tiền bồi thường hợp đồng lao động có phải nộp thuế TNCN không?

Chào công ty tư vấn thuế ACB. Tôi có thắc mắc mong công ty trả lời giúp tôi. Tháng 10/2015 tôi có ký hợp đồng làm việc cho một công ty nước ngoài tại Việt Nam. Do công ty kéo dài thời gian thực hiện hợp đồng nên phải bồi thường cho tôi khoản tiền bằng 10% giá trị hợp đồng. Vậy cho tôi hỏi số tiền bồi thường đó có phải nộp thuế thu nhập cá nhân hay không? Tôi cảm ơn.

Công ty tư vấn thuế ACB cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn. Chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

Thông tư 92/2015/TT-BTC của Bộ Tài chính hướng dẫn về cách tính thuế đối với cá nhân nộp thuế theo từng lần phát sinh thì: doanh thu tính thuế TNCN là doanh thu bao gồm thuế của toàn bộ tiền cung ứng dịch vụ được căn sứ theo hợp đồng dịch vụ bao gồm cả khoản bồi thường, vi phạm hợp đồng mà cá nhân kinh doanh được hưởng không phần biệt chưa thu được tiền hay đã nhận được tiền.

Như vậy, căn cứ vào quy định trên, trong trường hợp của bạn, khoản tiền bồi thường hợp đồng vẫn phải cộng vào doanh thu tính thuế TNCN.

Trên đây là ý kiến tư vấn của công ty ACB về thắc mắc của bạn. Hy vọng nội dung trả lời đã làm sáng tỏ vấn đề bạn quan tâm. Nếu còn bất kỳ vướng mắc nào cần hỗ trợ, đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi theo email: cskh@iacb.vn hoặc hotline 0966.660.888 để được giải đáp tận tình nhất.

Hay thì chia sẻ


http://localhost/tuvanthueacb/bao-gia/