Ủy quyền cho người khác quyết toán thuế thu nhập cá nhân

Ủy quyền cho người khác quyết toán thuế thu nhập cá nhân

Chuyên mục hỏi đáp công ty tư vấn thuế ACB nhận được câu hỏi như sau, xin được giới thiệu cùng quý bạn đọc: Tôi là người Thái Lan. Từ năm 2013 sang Việt Nam làm việc và có ký hợp đồng làm việc tại một công ty liên doanh ở Việt Nam. Đầu tháng 02/2016, tôi kết thúc hợp đồng làm việc tại Việt Nam. Do phải về nước gấp nên chưa thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân trước khi xuất cảnh được. Vậy cho tôi hỏi tôi có được ủy quyền cho cá nhân hoặc tổ chức nào khác thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân thay cho tôi được không. Tôi cảm ơn. (dungmori1232@gmail.com)

Công ty tư vấn thuế ACB rất cảm ơn bạn đọc đã quan tâm và gửi câu hỏi về chuyên mục hỏi đáp của chung tôi. Về câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Căn cứ hướng dẫn tại khoản 3, Điều 21, Thông tư số 92/2015/TT-BTC của Bộ Tài chính thì: Trong trường hợp người nước ngoài đã kết thúc hợp đồng lao động/làm việc tại Việt Nam nhưng trước khi xuất cảnh vẫn chưa làm thủ tục quyết toán thuế thu nhập cá nhân với cơ quan thuế thì có thể ủy quyền theo đúng quy định của Bộ Luật dân sự cho đơn vị trả thu nhập hoặc tổ chức, cá nhân khác theo quy định.

Như vậy áp dụng cụ thể vào trường hợp của bạn, nếu không thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân trước khi xuất cảnh thì bạn có thể uỷ quyền cho Công ty bạn đang làm việc hoặc cá nhân khác quyết toán thuế thu nhập cá nhân cho bạn.

Hi vọng với phần trả lời trên, công ty ACB đã giải đáp được thắc mắc của bạn. Nếu còn những vấn đề cần tư vấn, đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ càng nhất.

Hay thì chia sẻ


http://localhost/tuvanthueacb/bao-gia/