Ủy quyền thanh toán cho bên thứ 3 có được khấu trừ thuế GTGT

dieu-kien-khau-tru-thue-gtgt

Ủy quyền thanh toán cho bên thứ 3 có được khấu trừ thuế GTGT

Kính gửi công ty tư vấn thuế ACB. Em có câu hỏi mong anh (chị) giải đáp giúp em ạ. Bên công ty em có hợp đồng mua hàng với công ty A, trong hợp đồng có điều khoản là thanh toán cho một công ty khác. Công ty em có chuyển tiền thanh toán tiền hàng vào tài khoản thỏa thuận trong hợp đồng. Vậy số tiền công ty em có được khấu trừ thuế đối với hóa đơn mua hàng này không ạ? Mong nhận được phản hồi sớm từ quý công ty. Em cảm ơn.

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và đặt câu hỏi đến chuyên mục tư vấn công ty ACB. Về thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Khoản 10, Điều 1 Thông tư số 26/2015/TT-BTC của Bộ Tài chính có quy định về điều kiện khấu trừ thuế giá trị gia tăng đầu vào. Theo đó, trường hợp hàng hóa, dịch vụ mua vào được thanh toán uỷ quyền qua bên thứ 3 thanh toán qua ngân hàng thì việc thanh toán theo uỷ quyền hoặc thanh toán cho bên thứ 3 theo chỉ định của bên bán phải được quy định cụ thể trong hợp đồng dưới hình thức văn bản và bên thứ ba là một pháp nhân hoặc thể nhân đang hoạt động theo quy định của pháp luật.

Trong trường hợp thực hiện các hình thức thanh toán nêu trên mà phần giá trị còn lại được thanh toán bằng tiền có giá trị từ 20 triệu đồng trở lên thì chỉ được khấu trừ thuế đối với trường hợp có chứng từ thanh toán qua ngân hàng.

Như vậy, căn cứ theo quy định nêu trên, trong trường hợp cụ thể của bạn, khi công ty thực hiện thanh toán tiền hàng vào tài khoản ngân hàng cho bên thứ ba, trong điều khoản hợp đồng có quy định rõ ràng điều này thì số tiền chuyển để thanh toán tiền hàng này có đủ điều kiện để khấu trừ thuế giá trị gia tăng.

Hay thì chia sẻ


http://localhost/tuvanthueacb/bao-gia/