Xác định mức thuế suất thuế giá trị gia tăng

phi-le-ca-bo

Xác định mức thuế suất thuế giá trị gia tăng

Kính chào công ty tư vấn thuế ACB. Tôi có vấn đề này mong công ty trả lời giúp. Công ty tôi có mua cá bò tươi về cắt phi-lê. Sau đó tấm muối, đường và các gia vị khác rồi đóng gói, cấp đông. Cho tôi hỏi mặt hàng cá bò tươi tẩm gia vị chịu mức thuế suất thuế giá trị gia tăng bao nhiêu? Tôi cảm ơn. (Người gửi: hoangthanh12@yahoo.com).

Công ty tư vấn thuế ACB rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình đến chuyên mục tư vấn. Theo nội dung câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được đưa ra quan điểm tư vấn như sau:

Khoản 7 điều 10 Thông tư số 219/2013/TT-BTC của Bộ Tài chính quy định:

– Thực phẩm tươi sống gồm các loại thực phẩm chưa được làm chín hoặc chế biến thành sản phẩm khác, chỉ sơ chế dưới dạng làm sạch, bóc vỏ, cắt, đông lạnh, phơi khô mà qua sơ chế vẫn còn là thực phẩm tươi sống như thịt gia súc, gia cầm, tôm, cua, cá và các sản phẩm thuỷ sản, hải sản khác; lâm sản chưa qua chế biến ở khâu kinh doanh thương mại thì áp dụng mức thuế suất thuế giá trị gia tăng 5%. Trong trường hợp thực phẩm đã qua tẩm ướp gia vị thì áp dụng thuế suất 10%.

Như vậy, trong trường hợp của công ty bạn, sản phẩm cá bò tươi đã tiến hành tẩm gia vị vì vậy áp dụng thuế suất thuế giá trị gia tăng 10%.

Trên đây là ý kiến tư vấn của công ty thuế ACB về thắc mắc của khách hàng. Nội dung tư vấn căn cứ chính sách pháp luật thuế hiện hành và thông tin do bạn đọc cung cấp. Hy vọng phần trả lời đã làm sáng tỏ vấn đề bạn quan tâm. Nếu còn bất kỳ vấn đề nào cần được giải đáp, đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline 0966.660.888 để được giải đáp tận tình.

Hay thì chia sẻ


http://localhost/tuvanthueacb/bao-gia/