Xuất hóa đơn không có trong ngành nghề kinh doanh có được không?

Xuất hóa đơn không có trong ngành nghề kinh doanh có được không?

Bạn đọc tại hộp thư điện tử hanhthao105@gmail.com hỏi: Công ty em muốn xuất hóa đơn một mặt hàng không có trong ngành nghề kinh doanh có được không? Nếu không được thì phải xử lý như thế nào? Em cảm ơn ạ.

Câu hỏi được biên tập bởi phòng tư vấn pháp lý – Công ty tư vấn thuế ACB.

Theo nội dung bạn đọc cung cấp, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn như sau:

Theo quy định, chỉ được xuất hóa đơn trong phạm vi ngành nghề đã đăng ký kinh doanh. Trong trường hợp muốn xuất hóa đơn đối với mặt hàng không có trong ngành nghề kinh doanh thì cần phải bổ sung thêm ngành nghề kinh doanh.

Về thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp:

Điều 32 Luật Doanh nghiệp 2014 hướng dẫn thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp bao gồm những nội dung sau đây:

– Thay đổi ngành, nghề kinh doanh:

– Thay đổi cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài, ngoại trừ công ty niêm yết.

– Thay đổi những nội dung khác trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp.

Trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày có thay đổi; người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp chịu trách nhiệm thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp.

Sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh với ngành nghề mới, bạn gửi hồ sơ thay đổi thông tin đăng ký thuế sang chi cục thuế quản lý trực tiếp. Khi đã làm đầy đủ thủ tục theo quy định thì được xuất hóa đơn với những ngành nghề bạn dự định kinh doanh.

Trên đây là ý kiến tư vấn của công ty tư vấn thuế ACB về thắc mắc của bạn đọc. Hy vọng phần trả lời sẽ giúp bạn tìm ra phương án giải quyết cho các vướng mắc liên quan. Chúc bạn luôn vui khỏe và thành công. Trân trọng.

Hay thì chia sẻ


http://localhost/tuvanthueacb/bao-gia/