Chuyển nhượng vốn có phải xuất hóa đơn

chuyen-nhuong

Chuyển nhượng vốn có phải xuất hóa đơn

Kính chào công ty tư vấn thuế ACB. Mong công ty giải đáp giúp em vấn đề này với ạ. Bên công ty em có mua một số cổ phần của công ty A. Khi bên em yêu cầu bên công ty A xuất hóa đơn theo giá trị hợp đồng, trong đó phần thuế suất gạch chéo không ghi vì thuộc đối tượng chịu thuế nhưng bên công ty A nói không phải xuất hóa đơn. Vậy trong trường hợp này thì phải làm sao?

Câu hỏi từ bạn đọc tại hộp thư điện tử phanthuekte2011@… Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn công ty tư vấn thuế ACB.

Về thắc mắc của bạn đọc, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

Tại điều 4, khoản 8, điểm d Thông tư 219/2013/TT-BTC của Bộ Tài chính quy định những đối tượng không chịu thuế GTGT trong đó có:

Chuyển nhượng vốn bao gồm việc chuyển nhượng một phần hoặc toán bộ số vốn đã đầu tư vào tổ chức kinh tế khác; chuyển nhượng quyền góp vốn và các hình thức chuyển nhượng vốn khác theo quy định của pháp luật, kể cả các trường hợp bán daonh nghiệp cho doanh nghiệp khác để sản xuất kinh doanh và doanh nghiệp mua kế thừa toàn bộ quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp bán theo quy định của pháp luật.

Theo quy định trên, chuyển nhượng vốn góp không phải là đối tượng chịu thuế. Vì thế không phải xuất hoá đơn và kê khai thuế. Trong trường hợp này, các bên căn cứ hợp đồng, biên bản chuyển nhượng cổ phần, vốn góp, phiếu chi, phiếu thu, chuyển tiền… để làm hồ sơ hạch toán.

Trên đây là ý kiến tư vấn của công ty tư vấn thuế ACB về thắc mắc của bạn. Hy vọng nội dung trả lời đã làm sáng tỏ vấn đề bạn quan tâm. Nếu còn bất kỳ vướng mắc nào, đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline 0966.660.888 để được giải đáp tận tình.

Hay thì chia sẻ


http://localhost/tuvanthueacb/bao-gia/