Điều kiện về doanh thu để kê khai thuế theo quý

ke-khai-thue

Điều kiện về doanh thu để kê khai thuế theo quý

Kính chào công ty tư vấn thuế ACB. Em có vấn đề cần được tư vấn như sau: Em có tìm hiểu về điều kiện để kê khai thuế GTGT là doanh thu trong năm dưới 50 tỷ đồng. Cho em hỏi doanh thu quy định là doanh thu trên tờ khai thuế GTGT hay chỉ tính doanh thu thuần ạ? Em cảm ơn! (Người gửi: thanhhak10@yahoo…).

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến công ty tư vấn thuế ACB. Theo nội dung bạn cung cấp, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

– Điều 15 Thông tư 151/2014/TT-BTC của Bộ Tài chính quy định về đối tượng khai thuế GTGT áp dụng đối với người nộp thuế (NNT) giá trị gia tăng (GTGT) có tổng doanh thu bán hàng hóa và cung cấp dịch vụ của năm trước liền kề từ 50 tỷ đồng trở xuống. Doanh thu quy định là tổng doanh thu trên tờ khai thuế GTGT của các kỳ tính thuế trong năm dương lịch (bao gồm cả doanh thu chịu thuế GTGT và doanh thu không chịu thuế GTGT). 

– Trong trường hợp NNT mới bắt đầu hoạt động sản xuất kinh doanh việc khai thuế GTGT được thực hiện theo quý. Sau khi sản xuất kinh doanh đủ 12 tháng thì từ năm dương lịch tiếp theo sẽ căn cứ theo mức doanh thu bán hàng hóa, dịch vụ của năm dương lịch trước liền kề (đủ 12 tháng) để thực hiện khai thuế GTGT theo tháng hoặc theo quý.

– Trường hợp NNT đủ điều điều kiện và thuộc đối tượng khai thuế GTGT theo quý nhưng muốn chuyển sang khai thuế theo tháng thì gửi thông báo theo mẫu số 07/GTGT (có ban hành kèm theo thông tư 151/2014/TT-BTC) cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp chậm nhất là cùng với thời hạn nộp tờ khai thuế GTGT của tháng đầu tiên của năm bắt đầu khai thuế GTGT theo tháng.

– Việc thực hiện khai thuế theo quý hay theo tháng được ổn định trọn năm dương lịch và ổn định theo chu kỳ 3 năm.

Trên đây là ý kiến tư vấn của công ty tư vấn thuế ACB về thắc mắc của khách hàng. Hy vọng nội dung trả lời đã làm sáng tỏ vấn đề bạn quan tâm. Nếu còn bất kỳ vướng mắc nào, đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi theo hotine 0966.660.888 hoặc E-mail: cskh@iacb.vn để được giải đáp kỹ càng. Cảm ơn bạn. Chúc bạn luôn vui khỏe và thành công.   

Hay thì chia sẻ


http://localhost/tuvanthueacb/bao-gia/