Đóng thuế thu nhập cá nhân bằng ngoại tệ có được không?

doanh-nghiep-van-muon-giu-ngoai-te

Đóng thuế thu nhập cá nhân bằng ngoại tệ có được không?

Kính gửi công ty tư vấn thuế ACB. Tôi có câu hỏi cần được giải đáp như sau: Công ty tôi có nhân viên A là người Malaisia sang Việt Nam làm việc theo hợp đồng lao động có thời hạn là 02 năm. Thu nhập của nhân viên A là 4000 USD một tháng. Cho tôi hỏi nhân viên A có đóng thuế thu nhập cá nhân bằng đô la Mỹ có được không? Tôi cảm ơn! (Người gửi: nguyenmaikhanh@yahoo.com).

Chào chị. Rất cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn công ty ACB. Về câu hỏi của chị, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Điều 6 Luật thuế thu nhập cá nhân quy định: Thu nhập chịu thuế nhận được bằng ngoại tệ bắt buộc quy đổi ra Đồng Việt Nam theo tỷ giá giao dịch bình quân trên thị trường ngoại lệ liên ngân hàng do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố ở thời điểm phát sinh thu nhập.

Trong trường hợp thu nhập nhận được không bằng tiền thì phải quy đổi ra Đồng Việt Nam theo giá thị trường của dịch vụ, sản phẩm đó hoặc dịch vụ, sản phẩm tương đương hoặc cùng loại tính tại thời điểm phát sinh thu nhập.

Như vậy, trong trường hợp cụ thể của nhân viên A tại công ty chị, khi tính thuế thu nhập cá nhân, các khoản thu nhập của nhân viên A phải được quy đổi ra Đồng Việt Nam theo tỷ giá giao dịch bình quân trên thị trường ngoại tệ liên ngân hàng do bên Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố. Và nhân viên A phải đóng thuế thu nhập cá nhân bằng Đồng Việt Nam.

Trên đây là phần giải đáp của công ty tư vấn thuế ACB cho câu hỏi của quý khách hàng. Nội dung tư vấn dựa căn cứ vào các quy định, chinh sách pháp luật thuế và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Hi vọng phần trả lời này đã làm sáng tỏ nội dung bạn đọc thắc mắc. Trong từng trường hợp cụ thể, nếu bạn muốn tham khảo thêm ý kiến chuyên môn của chúng tôi, vui lòng liên hệ theo hotline 0966.660.888 hoặc email: cskh@iacb.vn để được giải đáp tận tình. Trân trọng cảm ơn!

Hay thì chia sẻ


http://localhost/tuvanthueacb/bao-gia/