Tờ khai thuế TNCN có làm bổ sung được không?

thue-thu-nhap-ca-nhan

Tờ khai thuế TNCN có làm bổ sung được không?

Kính chào công ty tư vấn thuế ACB. Em có vấn đề cần mong bên mình giải đáp ạ. Khi quyết toán thuế TNCN, em có quyết toán sai cho một nhân viên. Cho em hỏi là giờ mình làm lại tờ khai điều chỉnh được không ạ? Em cảm ơn! (Người gửi: truongthao208@gmail.com).

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn kế toán thuế công ty tư vấn thuế ACB.

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến công ty tư vấn thuế ACB. Về vấn đề của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Tại khoản 5 Điều 10 Thông tư 156/2013/TT-BTC của Bộ Tài chính có quy định về việc kê khai bổ sung như sau:

Sau khi hết hạn nộp hồ sơ khai thuế theo quy định, nếu phát hiện hồ sơ khai thuế đã nộp cho cơ quan thuế có sai sót thì người nộp thuế được khai bổ sung hồ sơ khai thuế.

– Đối với loại thuế có kỳ quyết toán thuế năm:  

+ Trường hợp chưa nộp hồ sơ khai quyết toán thuế năm thì người nộp thuế khai bổ sung hồ sơ khai thuế tạm nộp của tháng, quý có sai sót. Bên cạnh đó, tổng hợp số liệu khai bổ sung vào hồ sơ khai quyết toán thuế năm.

+ Nếu đã nộp hồ sơ khai quyết toán thuế năm thì chỉ khai bổ sung hồ sơ khai quyết toán thuế năm. Trường hợp hồ sơ khai bổ sung hồ sơ quyết toán thuế năm làm giảm số thuế phải nộp nếu cần xác định lại số thuế phải nộp của tháng, quý thì khai bổ sung hồ sơ khai tháng, quý và tính lại tiền chậm nộp (nếu có).

Hồ sơ khai thuế điều chỉnh, bổ sung được nộp cho cơ quan thuế vào bất cứ ngày làm việc nào, không phụ thuộc vào thời hạn nộp hồ sơ khai thuế của lần tiếp theo. Tuy nhiên phải trước khi cơ quan chức năng có thẩm quyền công bố quyết định kiểm tra thuế, thanh tra thuế tại trụ sở người nộp thuế.

Như vậy, căn cứ vào các quy định nêu trên, nếu thấy hồ sơ của mình bị sai sót, bạn được kê khai bổ sung trước khi có quyết định kiểm tra của các cơ quan chức năng.

Trên đây là ý kiến tư vấn của công ty tư vấn thuế ACB về thắc mắc của bạn đọc. Hy vọng nội dung tư vấn đã làm sáng tỏ vấn đề bạn quan tâm. Chúc bạn luôn vui khỏe và thành công. Trân trọng!  

Hay thì chia sẻ


http://localhost/tuvanthueacb/bao-gia/