Mức đóng bảo hiểm xã hội năm 2017 quy định thế nào?

dong-bao-hiem-y-te

Mức đóng bảo hiểm xã hội năm 2017 quy định thế nào?

Công ty tư vấn thuế ACB nhận được thắc mắc của anh Nguyễn Văn Thọ (địa chỉ email: thonguyen**@gmail.com) với nội dung như sau: Tôi có nghe thông tin từ từ năm 2017 giảm mức đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động, người sử dụng lao động. Cho tôi hỏi có đúng không ạ. Nếu đúng thì mức đóng BHXH trong năm 2017 là bao nhiêu? Tôi cảm ơn.

Câu hỏi được biên tập bởi phòng tư vấn kế toán thuế, công ty tư vấn thuế  ACB.

Trả lời:

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi yêu cầu tư vấn đến công ty ACB. Về thắc mắc của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau:

– Thông tin về việc xem xét giảm mức đóng bảo hiểm xã hội mà anh nghe được mới chỉ là ý kiến đề xuất của ông Trần Nam Hải – Đại diện của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trong thời gian sắp tới.

– Nếu trong thời gian tới không có sự thay đổi pháp luật nào về vấn đề này thì mức đóng BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp áp dụng trong năm 2017 được thực hiện theo Luật BHXH năm 2014, Nghị định số 105/2014/NĐ-CP của Chính phủ, Luật việc làm năm 2013 cụ thể như sau:

Người sử dụng lao độngNgười lao động
BHXHBHYTBHTNBHXHBHYTBHTN
Hưu trí – tử tuấtTai nạn lao động- Bệnh nghề nghiệpỐm đau – Thai sảnHưu trí – tử tuấtTai nạn lao động- Bệnh nghề nghiệpỐm đau – Thai sản
14%1%3%1%3%8%1%1.5%
Tổng cộng: 22%Tổng cộng: 10.5%

Như vậy, không tính đến phần ngân sách nhà nước hỗ trợ thì thì mức đóng BHXH, BHYT, BHTN trong năm 2017 theo văn bản quy định hiện hành là 32,5%, trong đó người lao động đóng 10,5% tiền lương tháng; người sử dụng lao động đóng 22%.

Trên đây là ý kiến tư vấn của công ty ACB về thắc mắc của khách hàng. Hy vọng nội dung trả lời đã làm sáng tỏ vấn đề bạn quan tâm. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo email: cskh@iacb.vn để được hỗ trợ tận tình nhất.

Hay thì chia sẻ


http://localhost/tuvanthueacb/bao-gia/