Thủ tục xin chuyển cơ quan thuế quản lý

Thủ tục xin chuyển cơ quan thuế quản lý

Kính gửi công ty tư vấn thuế ACB. Tôi có vấn đề mong được công ty giải đáp như sau: Công ty bên tôi chuyên về chế tạo máy, hiện đang được Chi cục thuế huyện Dĩ An (Bình Dương) quản lý. Xưởng sản xuất máy đặt tại thành phố Thủ Dầu Một. Nay bên em có nhu cầu chuyển về chi cục thuế Thủ Dầu Một đi lại và làm việc với với cơ quan thuế. Vậy bên tôi cần phải chuẩn bị các thủ tục như thế nào? Tôi xin chân thành cảm ơn! (Người gửi: tuanlinhnguyen78@…)

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn công ty tư vấn thuế ACB. Về câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Thông tư 80/2012/TT-BTC của Bộ Tài chính hướng dẫn Luật quản lý thuế về đăng ký thuế, trong đó có hướng dẫn cụ thể về thủ tục chuyển cơ quan thuế quản lý như sau:

– Khai báo với cơ quan thuế quản lý trực tiếp để làm thủ tục chuyển đổi địa điểm kinh doanh. Khi thay đổi địa điểm kinh doanh không thay đổi mã số thuế.

– Nộp hồ sơ xin chuyển cơ quan thuế quản thuế. Trong trường hợp của công ty bạn chuyển trong cùng một tỉnh thì cần nộp tờ khai điều chỉnh đăng ký thuế theo mẫu 08-MST ban hành kèm thông tư 80/2012/TT-BTC của Bộ Tài chính.

>> Dịch vụ tư vấn thuế tốt nhất cho bạn

Trường hợp người nộp thuế thuộc Chi cục thuế quản lý thì hồ sơ được thành lập 02 bộ. Một bộ gửi đến Chi cục thuế nơi chuyển đi và một bộ gửi đến Chi cục thuế nơi người nộp thuế chuyển đến. Chi cục thuế nơi người nộp thuế chuyển đi phải lập thông báo tình hình nộp thuế và thanh toán hoá đơn của NNT theo mẫu số 09-MST cho Chi cục thuế nơi người nộp thuế chuyển đến và Cục thuế trong thời hạn 8 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ đề nghị chuyển địa điểm.

Trên đây là ý kiến tư vấn của công ty ACB về thắc mắc của bạn đọc. Hy vọng nội dung trả lời sẽ làm sáng tỏ vấn đề bạn quan tâm. Chúc bạn luôn vui khỏe và thành công.  

Hay thì chia sẻ


http://localhost/tuvanthueacb/bao-gia/