Ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp đối với phòng khám đa khoa

phong-kham-da-khoa

Ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp đối với phòng khám đa khoa

Công ty tư vấn thuế ACB xin giới thiệu câu hỏi của bạn đọc tại hộp thư điện tử loannguyen93@gmail.com với nội dung tóm tắt như sau: Em vừa nhận công việc kế toán tại phòng khám đa khoa ở quận 10. Khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp em có băn khoăn không biết phòng khám đa khoa có được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp hay không ạ? Mong công ty giải đáp giùm em ạ. Em cảm ơn.

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến hộp thư tư vấn của công ty ACB. Nội dung câu hỏi của bạn đã được chúng tôi nghiên cứu và xin đưa ra câu trả lời như sau:

Căn cứ vào công văn 3689/TCT-PCCS của Tổng cục Thuế quy định ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp phòng khám đa khoa thì:

– Trường hợp doanh nghiệp là cơ sở kinh doanh mới thành lập, đăng ký ngành nghề kinh doanh là phòng khám đa khoa thì được hưởng ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp cho hoạt động khám chữa bệnh.

– Các hoạt động kinh doanh dược phẩm, thiết bị dụng cụ y tế và các hoạt động kinh doanh khác thì không được hưởng ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp. Bạn là kế toán tại phòng khám đa khoa càn theo dõi hạch toán riêng thu nhập của hoạt động chữa bệnh được miễn, giảm thuế. Trong trường hợp không hạch toán riêng được thì xử lý như sau:

+ Phần thu nhập của hoạt động khám chữa bệnh được miễn thuế, giảm thuế = tổng thu nhập chịu thuế trong kỳ nhân (x) tỷ lệ % của doanh thu hoạt động khám chữa bệnh so với tổng doanh thu của doanh nghiệp trong kỳ tính thuế.

Trên đây là ý kiến tư vấn của công ty tư vấn thuế ACB về thắc mắc của bạn đọc. Chúng tôi hy vọng nội dung trả lời đã làm sáng tỏ vấn đề bạn quan tâm. Nếu còn bất kỳ những vướng mắc nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline 0966.660.888 để được tư vấn tận tình nhất.

Hay thì chia sẻ


http://localhost/tuvanthueacb/bao-gia/