Ủy quyền kí hóa đơn giá trị gia tăng

uy-quyen

Ủy quyền kí hóa đơn giá trị gia tăng

Kính chào công ty tư vấn thuế ACB. Em có câu hỏi này mong quý công ty tư vấn giúp. Bên công ty em giám đốc thường xuyên đi công tác xa nên bên em muốn làm giấy ủy quyền cho các bộ phận khác ký hóa đơn GTGT có được không? Có được đóng dấu công ty không ạ? Em xin chân thành cảm ơn. (Người gửi: thuyngocluong89@gmail.com).

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và đặt câu hỏi đến chuyên mục tư vấn công ty tư vấn thuế ACB. Về thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Tại khoản 2 điều 16 Thông tư 39/2014/TT-BTC của Bộ Tài chính có hướng dẫn về cách viết một số tiêu thức cụ thể trên hóa đơn. Trong đó tiêu thức “người bán hàng (ký, đóng dấu, ghi rõ họ tên)” quy định cụ thể như sau:

– Trường hợp thủ trưởng đơn vị không ký vào tiêu thức người bản hàng thì phải có giấy ủy quyền của thủ trưởng đơn vị cho người trực tiếp bán ký, ghi rõ họ tên trên hóa đơn và đóng dấu của tổ chức vào phía trên bên trái của tờ hóa đơn.

Như vậy, căn cứ vào quy định trên, áp dụng cụ thể vào trường hợp của công ty bạn thì:

– Giám đốc của bạn đi công tác thì có thể ủy quyền cho bộ phận khác (Phó giám đốc, người trực tiếp bán hàng…) ký trên hóa đơn.

– Phải có văn bản ủy quyền của Giám đốc công ty cho người trực tiếp bán ký và đóng dấu của tổ chức vào phía trên bên trái của tờ hóa đơn. Văn bản ủy quyền phải ghi rõ các nội dung sau:

+ Quyết định ủy quyền;

+ Phạm vi ủy quyền;

+ Thời hạn được ủy quyền.

Việc ủy quyền phải đảm bảo các yêu cầu dưới đây:

– Phải đảm bảo các nguyên tắc tối thiểu của Bộ luật dân sự và không trái với điều lệ của công ty;

– Quyết định ủy quyền thông báo công khai để khách hàng liên quan được biết, trên góc trái phía trên của hóa đơn liên 2 có đóng dấu đơn vị;

– Khi được ủy quyền, thủ trưởng đơn vị vẫn phải chịu trách nhiệm toàn bộ mọi công việc liên quan.

Trên đây là phần giải đáp của công ty tư vấn thuế ACB về thắc mắc cảu bạn. Hy vọng đã làm sáng tỏ vấn đề bạn quan tâm. Trân trọng.

Hay thì chia sẻ


http://localhost/tuvanthueacb/bao-gia/