Xử lý trường hợp bỏ sót hóa đơn giá trị gia tăng

thue-gia-tri-gia-tang

Xử lý trường hợp bỏ sót hóa đơn giá trị gia tăng

Chào công ty tư vấn thuế ACB. Anh (chị) tư vấn cho em vấn đề này với ạ. Em mới nhận công việc kế toán cho một công ty xây dựng. Khi kiểm tra lại sổ sách thì mới biết để sót một hóa đơn mua hàng máy vi tính từ tháng 06/2016 trị giá 15 triệu đồng. Vậy giờ trong tháng này em có được kê khai bổ sung được không. Em cảm ơn! (Người gửi: thanhhuyen_do1084@gmail.com).

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến hộp thư tư vấn công ty tư vấn thuế ACB. Theo thông tin bạn cung cấp, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Khoản 8 Điều 14 Thông tư 219/2013/TT-BTC của Bộ Tài chính quy định về nguyên tắc khấu trừ thuế GTGT đầu vào cụ thể như sau:

– Thuế GTGT đầu vào phát sinh trong kỳ nào thì kê khai, khấu trừ khi xác định số thuế phải nộp của kỳ đó, không phân biệt còn để trong kho hay đã xuất dùng.

Trong trường hợp cơ sở kinh doanh phát hiện số thuế GTGT đầu vào bị sai sót thì được kê khai, khấu trừ bổ sung trước khi cơ quan thuế hay các cơ quan chức năng có thẩm quyền công bố quyết định kiểm tra thuế, thanh tra thuế tại trụ sở người nộp thuế.

Như vậy, căn cứ theo quy định nêu trên, trong trường hợp của bạn, hóa đơn hàng hóa dịch vụ đã thanh toán vào tháng 6/2016 mà chưa khai thuế đầu vào thì được kê khai, khấu trừ bổ sung trước khi có quyết định thanh kiểm tra của cơ quan thuế, cơ quan có thẩm quyền.

Hy vọng nội dung tư vấn đã làm sáng tỏ vấn đề bạn quan tâm. Rất mong nhận được những đóng góp, chia sẻ của bạn tới chuyên mục tư vấn. Chúc bạn luôn vui khỏe và thành công.  

Hay thì chia sẻ


http://localhost/tuvanthueacb/bao-gia/